Thursday, 24/06/2021 - 07:03|

Đi tìm địa chỉ đỏ tại địa phương - xã Phú Cường.

Thực hiện theo chỉ đạo của HĐĐ huyện Đại Từ. Sáng ngày ngày 28 tháng 4 năm 2021. Liên đội trường Tiểu học Phú Cường tổ chức cho học sinh “đi tìm địa chỉ đỏ” tìm hiểu về lịch sử địa phương.

Buổi trải nghiệm có cô Tổng phụ trách, các thầy cô giáo cùng 50 bạn học sinh đến thăm gia đình Bác Hoàng Nghi Xuân địa chỉ xóm Chiềng xã Phú Cường. Bác là một cựu nhà giáo, nhà báo rất am hiểu lịch sử địa phương.

Tại gia đình các bạn học sinh của liên đội được nghe bác kể chuyện và tìm hiểu về 2 khu di tích của địa phương. Đó là di tích “Xưởng quân giới Hoàng Hữu Nam – Nơi sản xuất vũ khí kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947-1952) tại xóm Bán Luông.

Và di tích “Địa điểm Họp hội nghị chính trị toàn quân năm 1948 xóm Chiềng xã Phú Cường. Học sinh vô cùng hứng thú khi được tham gia trải nghiệm và lắng nghe, tìm hiểu lịch sử.

Dưới đây là một số hình ảnh: