Thursday, 24/06/2021 - 07:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Cường

Bài phát thanh tuyên truyền 5k trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn thân mến!

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã lại ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Yên bái, Hà Nam, Vĩnh Phúc,.... Đây là đợt lây nhiễm mới cộng đồng, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng và biến chủng lần này hết sức phức tạp và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Để chủ động phòng chống Covid-19 các em học sinh cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hãy thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 95
Tháng 06 : 1.472
Năm 2021 : 7.359