Đôi nét về trường Tiểu học Phú Cường

Phú Cường là một xã nằm ở phía Bắc huyện Đại Từ, cách trung tâm huyện 15 km; có diện tích tự nhiên 1.675,4 ha; xã có 10 xóm: 1.356 hộ với 5.213 khẩu gồm 8 dân tộc anh em cùng chung sống và 01giáo xứ; thu nhập bình quân 20,2 triệu đồng/người/ năm 2015. Nhân dân sống chủ yếu là nghề nông nghiệp, thế mạnh trong nông nghiệp của xã là cây chè với diện tích 269,3ha. Năm 2017 xã Phú Cường đang phấn đấu về đích công nhận Chuẩn nông thôn mới.

     

      Đảng ủy, Chính quyền địa phương và nhân dân xã Phú Cường luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, coi đầu tư cho giáo dục là động lực phát triển kinh tế, chính trị xã hội, là con đường Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Đây là điều kiện thuận lợi tạo bước phát triển vững chắc cho nhà trường trong giai đoạn mới.

     Tháng 9 năm 1999 trường được tách ra từ trường PTCS Phú Cường thành trường Tiểu học Phú Cường. Từ khi tách trường cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, chỗ ngồi của học sinh, bàn ghế còn chưa đúng quy cách, phòng học thiếu ánh sáng, chật hẹp rất khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập của HS.

 

Qua 18 năm hình thành và phát triển cùng sự nghiệp giáo dục cả nước, nhà trường có một quá trình phát triển rất đáng tự hào. Trong quá trình phấn đấu nhà trường tranh thủ thuận lợi, khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt những nhiệm vụ quan trọng. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thầy và trò nhà trường đã không quản khó khăn, vất vả, đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh học sinh, đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Với truyền thống hiếu học của các em học sinh cùng với sự nỗ lực nhiệt tình tâm huyết của tập thể CB, GV, NV nhà trường, trong những năm qua nhà trường luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trường hiện có đủ phòng học đảm bảo ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Hệ thống sân chơi, bãi tập, tường rào bao quanh đã được tôn tạo và xây dựng vững chắc. Khuôn viên nhà trường đã rợp bóng cây xanh mang lại sự mát mẻ và không khí trong lành cho cả thầy và trò nhà trường suốt những năm qua. Cùng với sự phát triển của CNTT trường Tiểu học Phú Cường cũng không ngừng học tập và vận dụng việc sử dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập. Trong những năm gần đây với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tập thể CB, GV, NV của nhà trường chất lượng dạy và học đã được duy trì. Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2003 và được công nhận lại năm 2009 và năm 2014.

 

 

 

Tác giả: BGH